MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
Xử lý rèm vải cao cấp đúng cách khi bị bẩn

Xử lý rèm vải cao cấp đúng cách khi bị bẩn

Rèm vải sau một thời gian sử dụng sẽ bám bụi bẩn bạn muốn tổng vệ sinh lại căn nhà, dọn dẹp sạch sẽ lại các rèm vải cao cấp. Tuy nhiên vệ sinh rèm vải như thế nào cho đúng cách, vừa sạch sẽ lại vừa nhanh, mà không làm mất đi kiểu dáng của rèm.

Rèm treo cửa trang trí trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Bởi không chỉ có tác dụng chắn sáng thì rèm cửa còn có thể chắn gió, chắn bụi,…và có tính thẩm mĩ rất cao. Bởi vậy qua thời gian thì rèm cửa có thể bị bẩn, bị bám bụi lâu ngày sẽ có những vệt bẩn bám thêm vào. Rèm cửa sạch đẹp và thoáng mát sẽ giúp mọi người có cảm giác dễ chịu; mặt khác thì việc vệ sinh rèm sẽ kéo dài độ bền của các loại rèm vải cao cấp. Vì vậy, việc vệ sinh rèm là không thể thiếu trong mỗi đợt tổng vệ sinh căn nhà. Hãy cùng tham khảo kĩ các cách vệ sinh từng loại rèm dưới đây nhé!

 

 

Trước hết chúng ta cùng xem cách vệ sinh các loại rèm sáo gỗ. Loại rèm này được làm từ gỗ nên gia đình sẽ gặp một vài khó khăn trong quá trình vệ sinh. Khó khăn ở chỗ chất liệu gỗ nếu để tiếp xúc quá lâu trong nước thì có thể làm hư hại rèm loại này. Bởi vậy, rèm sáo gỗ thì bạn nên vệ sinh như sau: hãy sử dụng một miếng rẻ hoặc chiếc máy hút bụi để có thể lau sạch các bụi bẩn bám trên rèm.

Đối với các loại rèm vải cao cấp thì có phủ lớp silicon có thể vệ sinh bằng cách ngâm nước lạnh sau đó khi phơi ở nơi có ánh nắng nhẹ tuyệt đối không chập phần silicon vào với nhau để tránh tình trạng các lớp silicon dính vào nhau. Đối với rèm vải cotton hay polyester trước tiên hãy tháo bỏ những bộ phận của rèm như khuyên rèm sau đó cho vào máy giặt chế độ giặt tay nhẹ rồi đem phơi.

 

 

Tùy vào chất liệu vải rèm cũng như mức độ và độ lớn của vết bẩn bám trên thảm, mà bạn có những cách vệ sinh khác nhau. Vệ sinh rèm vải voan khác với các rèm vải nỉ… Bạn nên dùng máy hút bụi vệ sinh rèm đều đặn để tránh vết bẩn bám quá lâu.

Trên đây là bài viết giới thiệu tới bạn cách vệ sinh rèm vải cao cấp đúng cách và bền đẹp. Chúc bạn thành công!

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook