MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
Trang trí văn phòng như thế nào để tăng hiệu quả làm việc?

Trang trí văn phòng như thế nào để tăng hiệu quả làm việc?

 

Từ lâu, việc trang trí văn phòng như thế nào luôn được các công ty chú trọng để mang lại một không gian làm việc thật thoải mái, giúp hiệu quả công việc tăng lên.

 

Tầm quan trọng của một không gian làm việc tốt

 

Một không gian văn phòng để mọi người làm việc tốt đó là một không gian luôn luôn thoáng đãng, gọn gàng và gây được thiện cảm với mọi người. Không gian làm việc thoải mái sẽ mang lại hiệu quả công việc cao vì đó chứng tỏ sự chuyên nghiệp kể cả trong trang trí văn phòng.

 

 

Cách thiết kế, trang trí văn phòng để tăng hiệu quả làm việc

 

Khi thiết kế và trang trí cho không gian văn phòng thì nên dựa theo tính chất công việc và thế mạnh kinh doanh của công ty mà có phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Chẳng hạn, nếu công ty mang phong cách trẻ trung, công việc đòi hỏi cần sự sáng tạo thì không gian nội thất cần những chất liệu hiện đại, khỏe khoắn.

 

Tính thực dụng và tiện lợi

 

Bạn cần lưu ý đến tính thực dụng của sản phẩm đảm bảo sự thuận lợi và tiện sử dụng trong quá trình làm việc. Hệ thống thông tin liên lạc và giao tiếp nội bộ cần phải được lắp đặt đến từng bàn làm việc. Hệ thống ánh sáng, các thiết bị cá nhân của nhân viên phải bố trí sao cho từng diện tích sử dụng hiệu quả nhất mà vẫn tạo ra sự ngăn nắp.

 

 

Khi thiết kế văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện. Chẳng hạn, giám đốc cần có một không gian làm việc riêng để tập trung suy nghĩ đưa ra những phương hướng hoạt động hay những hoạch định, quyết định chính xác cho sự phát triển của công ty. Trưởng phòng cần làm việc ở vị trí riêng biệt và tương đối yên tĩnh để có thể tiếp khách hoặc trao đổi riêng với nhân viên trong quá trình làm việc nhưng lại đòi hỏi phải có tầm nhìn thuận tiện đảm bảo khả năng bao quát tốt trong phòng. Khu vực đặt các loại máy văn phòng như máy in, máy photo copy... thì cần để ở nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và ít gây ồn ào tránh làm ảnh hưởng đến công việc...

 

Không gian đóng vai trò quan trọng

 

Không gian thông thoáng của văn phòng rất quan trọng vì mật độ người ngồi làm việc thường lớn. Văn phòng thường rất nhiều đồ đạc, tài liệu nên cần sự thông thoáng.

 

Cần tính toán để tạo môi trường làm việc thoải mái và đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên. Mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người. Bàn ghế trong văn phòng cũng cần được sắp xếp hợp lý, tránh sự bừa bộn vì sẽ gây bất tiện và khó chịu cho người sử dụng.

 

 

Về màu sắc, nên hạn chế dùng màu đậm vì phòng dễ bị tối, tốn điện, rối mắt mà thay vào đó tạo nên sự trẻ trung, năng động, đầy sức sống.

 

Nếu muốn dùng tông màu mành, bạn chỉ nên trang trí tại không gian tiếp khách hoặc những khu VIP, không gian đây cần có những điểm nhấn tạo sự khác biệt cho không gian.

 

Không nên sơn những màu quá mạnh ở nơi làm việc vì nó dễ gây cảm giác bức xúc khi ngồi trong phòng lâu, đồng thời nên hạn chế trang trí cầu kỳ theo kiểu nhà ở, kể cả với văn phòng với phong cách sang trọng thì cũng cần đảm bảo đúng mục đích sử dụng của văn phòng.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook