MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
Tại sao chủ nhà nên chú trọng phong thuỷ cầu thang?

Tại sao chủ nhà nên chú trọng phong thuỷ cầu thang?

 

Theo xu hướng hiện nay, nhà cao tầng được nhiều người ưa chuộng, bởi nó khá hiện đại, bắt kịp xu thế mới và tiết kiệm được diện tích, có thể tùy ý bố trí không gian trong nhà theo công năng sử dụng.

 

 

Cầu thang được xem như một con đường kết nối không gian giữa các tầng với nhau. Do đó, trong thiết kế, lựa chọn một mẫu cầu thang đẹp, phù hợp để tôn lên điểm nhấn cho căn nhà là vấn đề nhiều gia chủ quan tâm.

 

 

Mặt khác, cầu thang giống như xương sống của ngôi nhà, nó là phương tiện vận chuyển khí đi khắp căn nhà. Bởi vậy, muốn mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, mang lại nhiều an lành, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình thì thiết kế cầu thang phải hợp phong thuỷ. Nếu không, nhiều hung khí sẽ bủa vây nhà bạn.

 

Những sai lầm nên tránh khi thiết kế cầu thang

 

Khi thiết kế cầu thang phải dựa vào cung mệnh ngũ hành của gia chủ để thiết lập hướng sao cho hợp phong thuỷ. Nhưng trong quá trình xây dựng gặp phải nhiều vấn đề như diện tích, vị trí, … nên không thể nhất nhất tuân theo nguyên tắc đó. Vì vậy, thiết kế cầu thang nhà ở thường phạm phải một trong những điều sau:

 

1. Đặt cầu thang giữa nhà

 

Việc đặt cầu thang giữa nhà sẽ không tốt cho phong thuỷ. Bởi theo phong thuỷ, ngôi nhà là 1 bố cục hoàn chỉnh, cầu thang nằm giữa nhà không khác gì cắt đôi căn nhà, làm mất đi vẻ toàn diện.

 

Bên cạnh đó, việc đặt cầu thang giữa nhà sẽ khiến năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị "rút cạn". Cầu thang giữa nhà được coi là trảm tâm sát, sẽ khiến gia đình xảy ra lục đục dẫn đến ly tán hoặc tài sản mất mát, tiêu hao, những cơ hội lớn trong cuộc đời cũng dễ dàng bị bỏ lỡ.

 

 

 

Cách hóa giải:

 

Nếu có thể bạn nên thay đổi vị trí cầu thang. Nhưng trong điều kiện không cho phép, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt hơn:

 

  • Tránh đặt những đồ đạc che lấp, đặc biệt là gầm cầu thang: bởi có nhiều đồ đạc che lấp sẽ tạo sự ứ đọng năng lượng dần sinh ra những khí xấu, do đó hãy di chuyển những đồ đạc sang một khu vực hợp lý khác.

 

 

Nếu xung quanh có nhiều cửa sổ, cửa ra vào sử dụng các đồ vật để che chắn bớt: khi xung quanh cầu thang có quá nhiều cửa dẫn đến các luồng năng lượng bị khuếch tán ra ngoài quá nhanh không lan tỏa trong nhà được thì phải sử dụng các đồ đạc khác che chắn bớt lại. Đồng thời, quá nhiều cửa sổ, cửa ra vào sẽ khiến các luồng khí xấu đi thẳng vào nhà.

 

2. Đặt cầu thang thẳng với cửa chính

 

Trong phong thủy, cửa chính hấp thụ rất nhiều khí cần thiết từ cửa chính. Khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, gây rối loạn trường “khí”. Vì thế sẽ khiến dưỡng khí không tốt cho mọi người sống trong nhà.

 

Việc bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa chính còn khiến gia chủ dễ bị hao tán tiền của, tài lộc sẽ bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang.

 

Nếu miệng cầu thang hướng theo phía nam thì vào mùa hè dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào khiến người bước từ trên cầu thang xuống sẽ bước hụt. Nếu miệng cầu thang hướng về phía bắc, vào mùa đông gió bấc sẽ thổi thốc lên lầu trên, khiến người trong nhà dễ mắc bệnh.

 

Cách hóa giải:

 

  • Dùng tấm bình phong tạo thành vách ngăn giữa cửa lớn với cầu thang.

 

  • Xoay chuyển cầu thang chuyển sang hướng khác để khi bước vào cửa không nhìn thấy miệng cầu thang.

 

 

  • Lắp cửa cầu thang tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng có thể hóa giải phạm phong thủy phần nào.

 

  • Dùng rèm chắn miệng cầu thang một cách khéo léo sao cho hợp lý, tránh không hợp mắt.

 

  • Đặt bình cây cảnh trang trí phù hợp ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng vào cầu thang.

 

3. Đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

 

Khí trong nhà luôn đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên sẽ làm cho các tầng trên lần lượt bị suy khí. Sức khoẻ, tài lộc của người ở trong nhà sẽ suy giảm.

 

 

4. Ba hướng đại kỵ phong thuỷ khi bố trí cầu thang

 

Theo phong thủy, mỗi hướng đại diện cho một vấn đề khác nhau. Chính vì vậy khi quyết định bố trí cầu thang cần phải chú ý tới những hướng Đông, Tây Nam, Đông Nam bởi hướng Đông đại diện cho sức khỏe, hướng Tây Nam đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam đại diện cho tài lộc. Nếu bạn buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn bạn hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook