MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
So sánh ưu - nhược điểm của màn sáo nhôm và màn sáo gỗ

So sánh ưu - nhược điểm của màn sáo nhôm và màn sáo gỗ

Lựa chọn rèm sáo nhôm hay rèm sáo gỗ là thắc mắc của nhiều người. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của từng loại rèm để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

Với nhiều dạng rèm cửa, nhiều mẫu mã,...người tiêu dùng không biết lựa chọn làm sao cho phù hợp với không gian nhà ở, căn hộ cao cấp hay biệt thự,...và vừa với túi tiền của mình nữa.

Hôm nay tôi sẽ cho bạn thấy đặc điểm của hai loại rèm/màn cửa cao cấp và hiện đại, người tiêu dùng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn rồi lựa chọn rèm cửa cho phù hợp với mình.

Điểm chung của hai loại rèm sáo

Có độ che phủ, che chắn tốt.

Dễ dàng điều chỉnh ánh sáng phù hợp với căn phòng và có khả năng chống chọi với thời tiết.

Dễ dàng làm vệ sinh, với tính năng xoay lật linh hoạt nên bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc chổi lông gà quét nhẹ 1 vòng là đã có thể lấy hết bụi đi. Hoặc nếu bạn cẩn thận hơn thì có thể dùng khẳn ẩm để lau các bề mặt lá rèm.

Rèm sáo nhôm

Ưu điểm

Độ che chắn tốt, che phủ tốt có và khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

Phù hợp với nhiều loại cửa sổ, mang tính thời trang, phù hợp với không gian sang trọng, hiện đại.

Loại rèm này được làm từ nhôm rất bền và cứng, có thể kéo dài trong một vài năm mà không xảy ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng vì nhôm rất bền. Nếu không muốn thay thế rèm cửa thường xuyên, bạn nên chọn rèm sáo nhôm vì chúng không bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chẳng hạn như độ ẩm hoặc bất kỳ vấn đề nào khác.

Giá thành rẻ, phù hợp hầu hết với túi tiền của người tiêu dùng.

 

 

Nhược điểm

Không đa dạng về mẫu mã, họa tiết, màu sắc,... cho người tiêu dùng lựa chọn.

Cách nhiệt kém là nhược điểm lớn nhất của rèm sáo nhôm, vì nhôm là kim loại dẫn nhiệt, nên dễ dàng để không khí và nhiệt độ của môi trường bên ngoài tràn vào căn phòng, nên lắp rèm nhôm sẽ lạnh vào mùa đông và nóng ở mùa hè. Tuyệt đối không nên lắp đặt rèm sáo nhôm ở nơi trực tiếp ánh nắng mặt trời.

Rèm sáo gỗ

Ưu điểm của rèm cửa

Có thể xoay lật lá 180 độ, kéo lên ở niều độ cao hay thả thấp giúp bạn để dàng điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng của bạn.

So với các loại nguyên liệu như rèm vải , nhựa… thì rèm sáo gỗ có khả năng cản sáng tốt lên đến 90 - 95%.  Đây là một trong những đặc điểm khiến người tiêu dùng ưa chuộng loại rèm cửa này đặc biệt là trong thời điểm mùa hè nắng nóng.

Rèm sáo gỗ có khả năng cản bụi, cách nhiệt rất tốt, những thanh gỗ này được xếp khít nhau không tạo khe hở khi đóng lại.

Với việc vệ sinh rèm này rất dễ vì đặc tính không bám bụi. Bạn chỉ cần sử dụng chổi lông phủi bụi, hoặc có thể lấy khăn lau lại.

 

 

Nhược điểm của rèm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì rèm sáo gỗ vẫn có nhược điểm đó là khó kết hợp với nội thất trong nhà ở, giá thành cao, và khả năng chịu nước kém .

Không lau được bằng xà phòng hay chất tẩy rửa vì hóa chất sẽ ảnh hưởng đến độ bền màu của lá.

Phải thay màn mới khi hệ thống dây xoay bị hư hỏng.

Loại rèm gỗ này không giặt/rửa được như các loại rèm vải.

Vậy nên khi quyết định mua rèm sáo gỗ thì các bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp với bạn.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook