MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
So sánh sự khác nhau giữa rèm roman và rèm cuốn

So sánh sự khác nhau giữa rèm roman và rèm cuốn

 

Rèm roman và rèm cuốn là hai loại rèm cửa rất phổ biến, thông dụng và được ưa thích hiện nay. Tuy nhiên, hai loại rèm này có kiểu dáng gần giống nhau nên nhiều gia chủ bị nhầm lẫn giữa hai loại rèm cửa này. 

 

Thiết kế rèm roman và rèm cuốn

 

 

Rèm roman là loại rèm thường mang đến một phong cách thanh lịch, trang nhã và nhẹ nhàng cho không gian căn phòng. Chất liệu may rèm roman chủ yếu là vải lanh hoặc vải lụa.  Gia chủ có thể lựa chọn rất nhiều thiết kế, mẫu mã, kiểu dáng, họa tiết và màu sắc khác nhau. Chất liệu thường dung để may rèm là vải lanh hoặc lụa.

 

 

Rèm cuốn cũng được sử dụng khá nhiều đối với các gia đình, văn phòng… bởi rèm cuốn giúp bạn tiết kiệm được không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Loại rèm này được cố định bởi 2 sợi dây phía 2 đầu rèm rất chắc chắn để điều khiển rèm hoạt động theo cơ chế cuốn lên thả xuống rất dễ sử dụng. Khi bạn kéo rèm lên thì toàn bộ phần lớp vải rèm cuốn được cuộn tròn lại phía trên giáp trần nhà. Rèm cuốn được làm từ những chất liệu rất đa dạng từ nhựa phủ bóng đến vải dệt.

 

 Độ cản nắng của rèm roman và rèm cuốn

 

Thông thường, loại rèm roman rất dày nên có tác dụng cản nắng, tạo không gian cực tốt và hoàn toàn phù hợp với căn phòng cần sự riêng tư, yên tĩnh. Thêm vào đó, với thiết kế đối xứng, rèm roman cũng giúp căn phòng của bạn thêm phần cân đối và mạnh mẽ.

 

 

Hoàn toàn khác biệt với rèm roman, rèm cuốn lại mang một phong cách hiện đại hơn rất nhiều. Rèm roman và rèm cuốn đều có tác dụng cản sáng và tạo không gian riêng tư tốt. Cả 2 loại rèm này đều được thiết kế có dây kéo ở bên cạnh để người sử dụng có thể cuộn lên hay buông xuống một cách khá đơn giản và dễ dàng. Rèm cuốn có một ưu điểm hơn rèm roman chính là rèm cuốn giúp cản nắng tốt hơn, nó giúp ngăn chặn hầu hết ánh sáng còn rèm roman thì ánh sáng vẫn có thể chiếu qua lớp may vải rèm.

 

Không gian phù hợp với rèm roman và rèm cuốn

 

Rèm roman thường được sử dụng nhiều trong phòng ngủ bởi vì sử dụng rèm roman sẽ đem lại cảm giác ấm cúng. Mặt khác, rèm roman còn có tác dụng cản sáng tốt giúp giấc ngủ của bạn được ngon và sâu hơn. Rèm roman mang lại không gian riêng tư tuyệt đối vì thế hoàn toàn phù hợp với những nơi cần nghỉ ngơi với không gian riêng tư của bạn.

 

Rèm cuốn là loại rèm rất tiện lợi, linh động giúp gia chủ phủ kín toàn bộ cửa sổ mà không hề cản trở, vướng víu gì với người dùng. Vì thế, rèm cuốn phù hợp với những khung cửa sổ nhỏ, vừa và cửa kính. Rèm cuốn mang lại sắc thái hiện đại, hoàn toàn phù hợp với những khu vực văn phòng, hội nghị, sự kiện…

 

Vì vậy khi lựa chọn loại rèm nào bạn nên cân nhắc nó có phù hợp với mục đích sử dụng của căn phòng hay không.

 

Vệ sinh rèm roman và rèm cuốn

 

Cả  hai loại rèm roman và rèm cuốn đều rất dễ dàng vệ sinh làm sạch. Các bạn có thể tháo bỏ và đem giặt rèm rất đơn giản.

 

 

Rèm roman so với rèm cuốn có chút đặc biệt là rèm roman mỏng và nhẹ hơn nhưng lại đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi giặt và vệ sinh rèm roman.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook