MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
MUỐN MÀN CỬA ĐẸP - ÁP DỤNG NHỮNG CÁCH SAU ĐÂY

MUỐN MÀN CỬA ĐẸP - ÁP DỤNG NHỮNG CÁCH SAU ĐÂY

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp để bảo quản được bộ màn cửa của bạn luôn đẹp như lúc mới mua, thì sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua bài viết này.

 

Màn cửa - hay còn gọi là rèm cửa, là phụ kiện không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn. Màn cửa đôi khi chính là một điểm nhấn giúp cho ngôi nhà của bạn sang trọng hơn và mang dấu ấn của chủ nhân căn nhà.

 

Nhưng, màn cửa cũng như các vật dụng khác, đều sẽ bị phai màu, xuống chất lượng theo thời gian. Vậy nên làm như thế nào để giữ được màn cửa luôn được đẹp như mới. Hãy áp dụng ngay các cách ngay sau đây.

 

 

 

1. Ánh nắng mặt trời – kẻ làm phai màu màn cửa.

 

Ánh sáng mặt trời cùng những yếu tố xung quanh là một trong những nguyên nhân làm cho rèm cửa của bạn bị phai màu.

 

Theo nguyên lý phản xạ ánh sáng, những màu tối sẽ dễ bị phai màu hơn, bởi màu tối sẽ trực tiếp hấp thụ ánh sáng mặt trời, trong khi màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn những loại rèm cửa có màu sáng, chất liệu tốt sẽ ít phai màu hơn.

 

Bạn cũng có thể treo thêm một lớp vải mỏng phía ngoài rèm cửa để giúp màu được bền hơn.

 

2. Lựa chọn cách vệ sinh phù hợp với từng loại rèm cửa

 

Tùy vào từng chất liệu vải, bạn cần có những cách vệ sinh phù hợp. Nếu là loại rèm có chất liệu tơ lụa, nên vệ sinh nhẹ nhàng và dùng máy hút bụi và hút sạch bụi. Loại vải này bạn tuyệt đối không được sử dụng máy giặt, bởi sẽ làm cho các sợi vải bị co lại, giảm tuổi thọ và độ đẹp của các loại vải.

 

Đối với những loại rèm cửa bằng voan, bạn nên sử dụng máy sấy để loại bỏ bụi bẩn bám trên rèm được tối đa.

 

Hàng ngày, màn cửa sẽ phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn trong môi trường, do đó, bạn nên thường xuyên vệ sinh rèm cửa, loại bỏ bụi bẩn để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hàng tháng nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch tránh để bụi bẩn bám quá lâu làm giảm tuổi thọ của rèm.

 

3. Giặt rèm đúng cách

 

Đối với từng loại màn cửa, sẽ có những cách giặt khác nhau, tuy nhiên bạn chỉ nên giặt với những loại rèm được dán nhãn có thể giặt. Khi giặt nên dùng tay nhẹ nhàng, nếu dùng máy chỉ nên để mức giặt thấp nhất, không nên giặt với nước nóng.

 

Xả nhiều nước mỗi khi giặt để đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn khi giặt bằng tay.

 

Màn cửa có đặc điểm là rất dài và cồng kềnh, do đó bạn chỉ nên giặt từng tấm một, không nên nhồi nhét giặt một lúc quá nhiều sẽ dễ làm giảm tuổi thọ của màn cửa.

 

 

4. Tuyệt đối không sấy khô màn cửa

 

Bạn không nên sấy nóng để làm khô màn cửa mà hãy để màn cửa khô tự nhiên. Bởi đây sẽ là một cách làm hủy hoại thêm bộ màn cửa của bạn. Do đó, khi vệ sinh màn cửa, bạn nên chú ý lau hoặc giặt kỹ tại những nơi như viền, nếp gấp của rèm, bởi đây là những nơi dễ bám bụi nhất.

 

Màn cửa mang giá trị thẩm mỹ trong nội thất, nhưng cũng có các tác dụng khác như chắn bụi, chắn nắng cũng như khiến cho không gian nhà bạn luôn sạch sẽ, khiến bạn luôn thoải mái mỗi khi về nhà.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook