MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
Làm thế nào để chọn rèm cửa sổ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Làm thế nào để chọn rèm cửa sổ đẹp cho ngôi nhà của bạn

Rèm cửa sổ là đồ dùng trang trí dường như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, liệu mẫu rèm cửa nhà bạn đã thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn chưa. Chắc hẳn có một số anh chị cũng đang băn khoăn về vấn đề này phải không.

Vậy làm thế nào để chọn được rèm cửa sổ đẹp giúp cho ngôi nhà của bạn được trang trí theo ý muốn. Bạn có thể tham khảo cách chọn rèm cửa sổ đẹp qua bạn bè, người thân hoặc kiến thức vô tận trên internet.

Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần phải đi đâu bởi bài viết này chính là tư liệu tham khảo dành bạn. Qua tổng hợp kiến thức từ nhiều nguồn và thêm kinh nghiệm thực tế, sau đây là những chia sẻ của tôi về chủ đề làm thế nào để chọn rèm cửa sổ phù hợp với ngôi nhà của bạn.

 

 

Chia sẻ cách chọn rèm cửa sổ đẹp cho ngôi nhà

Tôi để ý thấy qua đi quay lại sẽ có một vài yếu tố chính bạn nên lưu tâm trong quá trình chọn rèm cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình thêm đẹp. Các yếu tố có thể kể đến như màu rèm như thế nào, chất liệu rèm cửa sổ ra sao, vấn đề về phong thủy,...

Màu rèm cửa sổ đã phù hợp chưa

Màu rèm là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi bạn lựa chọn rèm cửa sổ. Bạn sẽ phải cần để ý đến màu sơn tường nhà bạn, màu sàn nhà, màu trần nhà. Thật khó chịu nếu như màu sắc rèm cửa lại tương phản hay đối nghịch với màu sơn tường trong nhà bạn.

Một số màu rèm bạn có thể tham khảo trong lúc chọn rèm cửa sổ như màu xanh hoặc màu trắng, đây là một trong số các màu tạo cảm giác dịu nhẹ, thoáng mát cho căn phòng của bạn. Nếu muốn lựa chọn sự gần gũi, bạn có thể nghĩ đến màu vàng và nâu. Nếu muốn lựa chọn sự sôi động, sự tươi mới, bạn có thể nghĩ ngay tới màu cam, đỏ.

Với phòng khách, cần có tạo cảm giác thoáng mát thì bạn có thể lựa rèm cửa sổ màu xanh, trắng. Với phòng ngủ, bạn có thể lựa chọn màu có cảm giác ấm áp như xanh lá, tông màu đậm.

Chất liệu rèm cửa sổ nào nên chọn

Chất liệu là yếu tố quan trọng trong quá bạn phải để ý nếu như muốn có một căn phòng đẹp như mong muốn. Sự sai lầm trong chọn vải may rèm cửa sổ sẽ vô tình làm cho căn phòng bạn có cảm giác khó chịu. Với phòng khách, bạn hãy lựa chọn những loại vải mềm, mượt, có họa tiết chìm tạo cảm giác trang nhã, sang trọng cho căn phòng của bạn.

Mùa hè và mùa đông thì cách chọn rèm cũng khác nhau, vào mùa hè ta có thể chọn các loại vải mỏng, lụa tạo sự thoáng mát trong căn phòng. Vào mùa đông, hãy chọn vải may rèm cửa sổ  có chất liệu như nhung, gấm sẽ cho ta cảm giác ấm áp hơn.

 

 

Phong thủy khi lựa chọn rèm cửa sổ

Chọn rèm cửa kết hợp với phong thủy cũng là cách chọn rèm cửa sổ thông minh. Nếu nhà bạn có cửa mở hướng tây và tây bắc, bạn có thể chọn rèm cửa màu trắng hoặc những tông màu sáng. Nếu cửa chính có hướng đông hoặc đông nam, bạn có thể chọn rèm màu xanh hoặc nâu. Nếu cửa có hướng tây hoặc tây nam, bạn nên chọn rèm có gam màu đỏ hoặc cam. Nếu cửa hướng bắc, bạn có thể chọn rèm màu xanh.

Bạn cũng nên linh hoạt trong cách chọn rèm cửa sổ đẹp kết hợp với phong thủy. Không nên quá gò bó vào vấn đề này mà quên đi công dụng chính của rèm là che nắng, chắn gió, chắn bụi nhé.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook