MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
Hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt an toàn

Hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt an toàn

Qua bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn “Bí quyết giặt sạch rèm cửa với máy giặt”. Bạn muốn biết làm thế nào vệ sinh rèm bằng máy giặt.

 

Rèm cửa ngoài tác dụng trang trí, tô điểm thêm không gian gia đình bạn, thì còn được sử dụng với mục đích che chắn, ngăn sáng, cản bụi rất hiệu quả. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, không thể tránh được tình trạng rèm bị lấm bẩn. Tuy nhiên việc giặt rèm bằng tay lại là cả một công cuộc khó khăn bởi rèm cửa thường có diện tích lớn. Và một giải pháp đơn giản và nhanh chóng nhất được áp dụng trong trường hợp này đó là sử dụng máy giặt, giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

 

 

Các bước giặt rèm bằng máy giặt

 

#1. Bước một

 

Gỡ rèm ở các phòng vào buổi sáng để có đủ thời gian giặt và phơi khô khi cần dùng lại vào buổi tối. Hãy chọn hôm nào trời nắng để có thể phơi rèm ngoài trời.

 

#2. Bước hai

 

Gỡ các móc treo bằng nhựa hoặc sắt để tránh làm hỏng máy giặt.

 

#3. Bước ba

 

Xem phần hướng dẫn giặt trên rèm cửa (nếu có) và chọn đúng chế độ giặt phù hợp. Đừng để máy giặt bị quá tải nếu không bạn có thể làm hỏng vải rèm. Với các chất liệu mỏng, bạn hãy bỏ vào túi giặt hoặc vỏ gối trước khi cho vào máy giặt.

 

#4. Bước bốn

 

Chọn chất giặt phù hợp với từng loại vải.

 

#5. Bước năm

 

Giặt rèm, sau đó phơi khô rồi ủi trước khi treo lên lại.

 

Để tìm hiểu chi tiết hơn, chúng ta cùng phân tích các chất liệu vải may rèm có thể giặt máy được.

 

 

Rèm có thể giặt máy:

 

Là những loại rèm vải được may từ chất liệu Polyester, hoặc các loại vải sợi tổng hợp. Đây là những chất liệu không bị co dãn, biến dạng nên chúng ta có thể thoải mái sử dụng máy giặt mà không lo ảnh hưởng đến màu sắc, hình dáng của rèm.

 

Rèm không nên giặt máy:

 

Những rèm làm bằng chất liệu vải thô, vải gấm, vải nhung. Khi giặt chúng sẽ rất dễ bị co, làm mất dáng rèm. Đặc biệt vải nhung rất dễ bị mòn lớp nhung bên ngoài làm cho rèm mất đi sự sang trọng vốn có. Đối với loại rèm này, tốt nhất chúng ta nên áp dụng phương pháp giặt khô để đảm bảo dèm luôn suôn và giữ được dáng ban đầu.

 

Trước khi cho rèm vào máy giặt, tốt nhất chúng ta nên ngâm rèm với nước khoảng 30 phút để các vết bẩn dễ bị đánh bật. Đối với những rèm cửa bị dính các vết dầu mỡ, các bạn hãy cho vào nước ngâm một ít tàn thuốc lá, sau đó lọc nước và ngâm rèm như bình thường. Đảm bảo các vết bẩn sẽ biến mất không dấu vết.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook