MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀN CỬA TỪ A - Z

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MÀN CỬA TỪ A - Z

Bạn muốn mua màn cửa và không biết bắt đầu từ đâu và chọn như thế nào là đúng. Dưới đây là những cách chọn màn cửa cần thiết nhất để bạn có một bộ màn đẹp
 
 

 

 
 

Nên bắt đầu từ đâu?

 

Dành thời gian để suy nghĩ về phong cách ngôi nhà bạn muốn hướng đến. Xác định được phong cách mà bạn hướng đến sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn khi lựa chọn. Nếu bạn muốn sự riêng tư tuyệt đối và cần sự cản nắng cao thì bạn nên chọn các loại vải bố dày có lớp voan lót. Nếu bạn chỉ cần trang trí thì một lớp vải hoa văn mỏng hoặc đơn giản chỉ là một lớp voan cũng đủ để bạn tạo phong cách cho căn phòng của mình rồi.

 

Thêm lớp voan lót đắt hơn nhưng nó có ưu điểm như: Nó có thể che chắn vải khỏi ánh nắng mặt trời, làm màn cửa cảm giác dài hơn và giúp bộ màn vải trở nên sang trọng hơn.

 

 

Về màu sắc vải may màn cửa?

 

Màu

 

Bạn sẽ cần phải quyết định nếu bạn muốn màn cửa để pha trộn với trang trí . Đối với pha trộn, chọn màn có cùng tông màu như tường nhưng tối hơn, hoặc chọn một màu sắc tinh tế không trùng lặp với các màu sắc khác trong phong. Một màu đậm sẽ hoạt động như một điểm nhấn của căn phòng. Cũng nên nhớ rằng mỗi màu sắc cho ta một cảm giác khác nhau như màu xanh dương có thể trở nên kỳ lạ; hồng thì vui vẻ…

 

 

Về chiều rộng màn cửa?

 

Để đảm bảo rằng có được tầm nhìn đẹp khi đóng cửa, chiều rộng màn cửa nên dài gấp 2 đến 2½ lần chiều rộng của cửa sổ. Ngoại lệ: Nếu bạn treo màn cửa chỉ để một cánh cửa sổ và không có ý định đóng cửa, bạn có thể tròn xuống 1½ lần chiều rộng.

 

 

Nên gắn thanh treo màn ở đâu với cửa sổ?

 

1: Chiều cao của màn so với cửa

 

Để tạo ra ảo giác cửa sổ cao hơn, lắp thanh cao 10 – 15 phân trên khung cửa sổ.

 

 

2: Chiều rộng của màn so với cửa

 

Mở rộng thanh 7 – 15 phân vượt quá khung ở mỗi bên làm cho cửa sổ cảm thấy rộng và cho phép ánh sáng vào phòng nhiều hơn khi màn cửa được mở.

 

 

 

 
 

Về thanh treo màn cửa

 

Thanh treo màn có thể giúp xác định hình dạng tổng thể, giản dị, trang trọng, nữ tính và cũng quyết định đến việ kéo màn cửa dễ dàng hay không. Dưới dây là một số loại thanh treo màn cơ bản.

 

1: Cây treo màn gỗ

 

 

Dùng trong các căn phòng sử dụng nhiều vật dụng bằng gỗ. Ưu điểm của cây gỗ là có thể tạo nên phong cách sang trọng, cổ điển cho căn phòng nhưng nhược điểm của nó là màn cửa của bạn sẽ khó kéo hơn, Nếu màn cửa của bạn dài, cây sẽ dễ bị võng.

 

2: Cây treo màn nhôm

 

 

Dùng trong các căn phòng dạng hiện đại. Cây treo màn nhôm nhẹ dễ kéo màn, thay lắp cũng dễ dàng. Nhược điểm, cây treo màn nhôm không tôn được đẳng cấp khi sử dụng trong các căn phòng sang trọng.

 

3: Cây treo màn đường ray

 

 

Màn sẽ dễ dàng di chuyển kéo ra kéo vào khi được lắp với thanh treo loại này, do được móc vào ròng rọc của thanh treo. Đặc điểm của thanh treo nói nôm na là kiểu đường ray đó là thanh được lắp vào tường hoặc trần nhà, giấu đi phần thanh để tăng thêm tính thẩm mỹ

 

4: Cây treo màn hình chữ U

 

 

Thanh treo hình chữ U cho phép bạn lắp các tấm vải màn cửa có trọng lượng nặng hơn, với hình dáng uốn cong nên khi treo rèm sẽ đạt độ cản sáng tốt nhất. Chất liệu sắt hoặc nhôm có thể uốn cong và lắp trực tiếp vào tường, có độ chống chịu cao.

 

Chúc bạn lựa chọn được bộ màn cửa đẹp

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook