MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
Cách lựa chọn rèm cửa để căn phòng trở nên hài hoà, đẹp mắt

Cách lựa chọn rèm cửa để căn phòng trở nên hài hoà, đẹp mắt

 

1. Chất liệu vải rèm

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những loại vải rèm được thiết kế theo nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những chất liệu có màu sắc, hoa văn thanh lịch, trang nhã. Không nên chọn những loại có hoa văn và màu sắc chói, nổi bật và lòe loẹt, sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian, khiến người nhìn bị nhức mắt, mệt mỏi.

 

Một tiêu chí nữa khi lựa chọn vải rèm là bạn phải xác định mục đích sử dụng của bản thân. Bạn sẽ muốn rèm che chắn ánh sáng dịu hay che ánh sáng hoàn toàn. Từ đó bạn sẽ chọn được loại rèm phù hợp với bản thân

 

Nhung và gấm là hai chất liệu được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch cũng như khả năng che chắn ánh sáng tốt, bền đẹp theo thời gian.

 

 

2. Màu sắc của rèm cửa

 

Nguyên tắc quan trọng nhất của rèm cửa là màu sắc phải phù hợp với màu sơn tường và phong cách thiết kế của không gian căn phòng. Kỵ nhất là việc chọn màu sắc của rèm và tường có màu sắc đối chọi với nhau sẽ tạo nên sự bí bách, khó chịu, rối mắt. Những màu rèm dễ phối hợp cho nhiều phong cách với nhau hơn cả là kem hoặc màu trắng ngà, sẽ giúp cho không gian thanh lịch hơn, không bị nặng nề, ngột ngạt.

 

 

3. Thanh treo rèm cũng là chi tiết đẹp

 

Thanh treo rèm cũng là một chi tiết cần được chú trọng để tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Ngày nay, những thanh treo rèm hiện đại thường được chú trọng hơn cả bởi sự nhẹ nhàng, thanh thoát và bền lâu theo thời gian.

 

Với những không gian thiết kế theo phong cách hiện đại, bạn có thể chọn những thanh treo đơn giản hoặc có họa tiết những chiếc lá, chùm quả hay kiểu bèo quạt ở hai đầu thanh treo để tạo nên vẻ đẹp riêng, lạ mắt. Ngược lại, những không gian được thiết kế theo phong cách cổ điển thì nên chọn thanh treo bằng gỗ bằng sử dụng móc treo bằng kim loại để tổng thể hài hòa hơn.

 

 

4. Kiểu dáng phụ thuộc vào phong cách nội thất

 

Giả sử phòng khách nhà bạn được thiết kế rộng, trần cao với phong cách cổ điển thì bạn có thể chọn những rèm có màu trầm với hoa văn bèo nhiều lớp để tạo nên vẻ đẹp cầu kỳ, xa hoa. Còn nếu phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại với không gian hẹp và trần thấp hơn, bạn nên chọn những loại rèm mỏng nhẹ, có hoa văn trang nhã, thanh lịch để không gian nhẹ nhàng, thoáng mát hơn. Tóm lại, nên chọn rèm cửa dựa theo phong cách nội thất của ngôi nhà.

 

 

5. Không dùng thanh treo rèm quá ngắn

 

Thanh treo rèm nên rộng hơn so với chiều rộng cửa sổ để bạn có thể cột rèm cố định lại ở phía hai đầu cửa sổ. Bên cạnh đó, việc lắp thanh treo rèm rộng hơn so với cửa sổ sẽ giúp cửa sổ nhà bạn trông lớn hơn, sang trọng hơn nhiều.

 

6. Đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ

 

Thanh treo rèm được đặt cao hơn cửa sổ sẽ giúp cửa sổ nhìn cao và thoáng hơn, giúp không gian nhà bạn trở nên sang trọng hơn. Vì vậy nhiều gia đình hiện nay thường lắp rèm cao sát trần đối với cửa chính và cách mép trên khung cửa sổ 12-18cm đối với cửa sổ.

 

 

7. Cân đối độ dài của rèm cửa

 

Một bộ rèm cửa hoàn hảo không chỉ là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hoa văn của rèm cửa đối với không gian căn phòng mà còn phải có sự cân đối về độ dài. Rèm cửa nên được cắt đo kỹ lưỡng để toàn bộ rèm lọt vào khung treo một cách vừa đủ, không thừa hoặc thiếu. Ngoài ra, rèm cửa nên may cách sàn một khoảng để không tạo nên sự bừa bộn.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook