MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN

MÀN CỬA THU HUYỀN
MÀN CỬA THU HUYỀN
Cách giữ gìn và bảo vệ rèm cửa luôn mới

Cách giữ gìn và bảo vệ rèm cửa luôn mới

 

Khi đã thiết kế cho phòng khách nhà mình một bộ rèm cửa ưng ý rồi, bạn cần giữ gìn vẻ đẹp cũng như bảo vệ tuổi thọ, chất lượng của rèm sau nhiều năm sử dụng. Sau đây là một số cách “chăm sóc” rèm cửa được đưa ra bởi chuyên gia, mà bạn nên áp dụng thường xuyên:

 

1. Bảo vệ rèm cửa khỏi ánh nắng mặt trời

 

Rèm cửa là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhiều nhất, điều ảnh có tác động lớn lên sắc độ của rèm.

 

 

Biện pháp là bạn nên sử dụng những loại rèm có tông màu nhạt, bởi với những màu nhạt, tốc độ phai màu sẽ lâu hơn và không rõ rệt như với các gam màu đậm. Bạn cũng có thể sử dụng một lớp rèm lót bên ngoài, điều đó sẽ làm hạn chế mức độ phai màu của lớp rèm chính.

 

2. Hút bụi mỗi tháng một lần

 

Bạn nên thực hiện hút bụi theo định kỳ rèm cửa, tốt nhất là mỗi tháng một lần để loại bỏ bụi bẩn bám vào rèm. Cần chú ý đặc biệt đến phần mép rèm, đây là khu vực thường bám nhiều bụi, nguyên nhân là do tiếp xúc với các bậu cửa. Tuy nhiên, trước khi tiến hành hút bụi bạn cần kiểm tra và tạm gỡ bỏ các chi tiết trang trí đính kèm trên rèm.

 

 

3. Giặt rèm nếu bị bám bẩn nhiều

 

Trừ khi rèm cửa bị xỉn màu, bám bẩn nhiều hoặc có vết bẩn khó phai, bạn mới đem rèm cửa đi giặt. Vì rèm cửa thường có kích thước to và công sức cũng như thời gian tháo lắp lâu, nên tránh giặt quá thường xuyên.

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu và tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất rèm.

 

Trước khi tiến hành giặt toàn bộ bộ rèm, bạn nên thử ngâm một đoạn rèm nhỏ vào nước để xem phản ứng của chất liệu rèm với nước. Quy tắc chung khi giặt rèm, bất kể là giặt tay hay giặt máy là sử dụng nước mát và chất tẩy rửa loại nhẹ để không làm rèm bị co hoặc biến dạng.

 

 

4. Tiến hành là khi bị nhăn

 

Nếu rèm quá nhăn nhúm, xếp gắp sẽ gây mất mỹ quan. Để đảm bảo an toàn cho rèm khi là, bạn nên tiến hành là từ mặt trong ra, đặt bàn là ở chế độ chậm. Tương tự, trước khi tiến hành là, bạn nên kiểm tra hướng dẫn giặt là ghi trên mác của sản phẩm.

 

Đối với những bộ rèm có phụ kiện trang trí đính kèm, việc là ủi cần thực hiện hết sức cẩn thận. Chú ý sao cho không làm hại đến chất liệu và làm hỏng các chi tiết trang trí.

 

Có thể nói, rèm cửa có vị trí quan trọng đối với bất kỳ không gian nội thất nào, đặc biệt là phòng khách. Nó có khả năng nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho bộ mặt của ngôi nhà bạn. Chính vì thế, việc lựa chọn rèm cửa phòng khách đẹp luôn được gia chủ quan tâm. Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi chọn rèm cửa phù hợp.

Gọi ngay 0933.666.865 Chỉ Đường
  Chat Facebook